Hướng dẫn cách chọn lều dã ngoại

Đăng bởi huy vu vào lúc 25/06/2019

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN LỀU DÃ NGOẠI  

Cắm trại là một hoạt động hết sức thú vị, bạn có thể đi theo nhóm nhiều người hoặc đi riêng tư với người thân. Trong những hành trình du lịch như vậy , một chiếc lều dã ngoại ( hay còn gọi là lều du lịch , lều phượt ) chất lượng là một điều thực sự cần thiết nếu bạn muốn tận hưởng trải nghiệm cắm trại hoàn hảo. Để có thể chọn được chiếc lều tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn, cần phải dựa vào các tiêu chí cơ bản sau :

1. Chọn theo loại lều dã ngoại

hướng dẫn chọn lều dã ngoại

 •  Lều ba mùa là loại lều linh hoạt trong sử dụng. Khi nhu cầu của bạn khá chung chung , lều ba mùa là một lựa chọn tốt. Nó đáp ứng hầu hết các nhu cầu cắm trại cơ bản và được thiết kế để phù hợp với điều kiện thời tiết vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Loại lều dã ngoại này tương đối nhẹ, có khả năng lưu thông gió tốt trong mùa hè nóng bức, và có thể bao gồm một lớp mái lều hoặc có thể là một lớp vải lều riêng biệt phủ bên ngoài giúp tránh mưa tốt hơn.

 • Lều nhiều người ( hay gọi là lều gia đình ) nếu bạn cắm trại với nhóm nhiều người. Lều gia đình có xu hướng nặng hơn một chút, lều gia đình có những bức vách cao và thường chia làm nhiều phòng , lều có nhiều không gian và khá thoải mái. Loại lều này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường đi cắm trại bằng ô tô, có nghĩa là bạn lái xe đến địa điểm thay vì đi bộ. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn cắm trại với nhiều người cùng một lúc.

 • Lều bốn mùa nếu bạn cắm trại trong thời tiết mùa đông giá lạnh. Mặc dù được gọi là lều bốn mùa nhưng loại này được sản xuất dành riêng cho thời tiết mùa đông. Bạn có thể bịt tất cả các cửa thông gió trong những chiếc lều này, và chúng thường được làm bằng vật liệu dày dặn có thể chống chịu được những cơn gió và bão tuyết. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn thường cắm trại ở những nơi lạnh, có tuyết.

 • Lều đơn cho một người dành cho những chuyến đi dài. Chúng thường được thiết kế để sử dụng cho một người, loại lều này ưu tiên tiêu chí trọng lượng nhẹ và khả năng đóng gói gọn nhẹ hơn kích thước sử dụng. Nếu bạn thường xuyên đi một mình những chuyến du lịch phượt dài ngày, nên chọn một chiếc lều đơn nặng khoảng 2kg.

 2.Chọn lều theo kích thước và hình dạng

 • Đảm bảo có 2,8 m2 không gian trong lều cho mỗi người. Cần tính toán bạn cắm trại với bao nhiêu người, thời gian cắm trại bao lâu và các bạn sẽ làm gì trong lều. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên chọn lều cung cấp ít nhất trung bình 2,8 m2 cho mỗi người trong lều.

Lều kích thước 1,5mx 2,1m ( lều đôi ) về mặt kỹ thuật có thể đủ lớn để hai người lớn ngủ, nhưng lều kích thước 3,1mx 3,1m sẽ có thể có phòng thay quần áo, lưu trữ quần áo và túi ngủ hoặc đệm hơi.

 • Đừng chọn lều quá lớn so với nhu cầu. Những chiếc lều lớn kích thước 3,1mx 3,1m có thể có hình dạng phức tạp và quá nặng để mang theo khi đi xa đồng thời cũng khó có thể khó tìm được một mặt bằng đủ lớn để lắp đặt những chiếc lều này lên.

 • Lều khung chữ A đơn giản và tiết kiệm chi phí. Lều khung chữ A có hình dạng phổ biến nhất và được sử dụng nhiều vì chúng rẻ tiền hơn và nhẹ nhàng. Nhược điểm lớn duy nhất của hình dạng này là các bức vách bị dốc vào trong làm giảm không gian trong lều.

Hình dạng chữ A này không hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì các bức vách dễ bị gió thổi bật.

Ngoài ra còn có các lều khung chữ A được sửa đổi có hình dạng nhưng vẫn dựa trên nền tảng khung chữ A, được điều chỉnh một vài chi tiết để tăng không gian bên trong lều .

 • Lều dạng mái vòm nếu bạn muốn khoảng không. Lều hình mái vòm được ổn định bằng các cột linh hoạt xuyên qua đỉnh lều. Do cấu trúc của lều nên không gian bên trong lều mái vòm rộng rãi hơn

Lều dạng mái vòm lớn hơn là ít ổn định, vì vậy hãy xem xét một loại lều hình dạng khác nếu bạn có ý định ngủ cùng nhiều người trong lều.

 • Lều trắc địa nếu bạn cần sự ổn định cao. Lều trắc địa tương tự như lều mái vòm ở chỗ các cực của chúng nằm chéo nhau, nhưng khác ở chỗ các cực chéo này tạo ra các hình tam giác. Đây là một lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn cắm trại nhiều người vào mùa đông vì nó rất ổn định.

3.Dựa vào tính năng của lều

 • Lều dạng ô nếu bạn muốn phòng trong lều đứng. Hình dạng chiếc ô là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm lớn vì cửa sổ lều lớn và vách cao, tạo cảm giác rất rộng rãi.

 • Chọn một chiếc lều dễ lắp đặt. Vào cuối một tuần làm việc dài, vất vả hoặc một ngày đi bộ mệt mỏi, điều cuối cùng bạn muốn làm là dành nhiều thời gian để thiết lập nơi cắm trại ngỉ ngơi. Bạn sẽ đặc biệt cần một chiếc lều có thể lắp dựng nhanh chóng khi trời đổ mưa hoặc khi trời tối.

 • Lều phải bảo vệ được bạn trong mọi điều kiện thời tiết. Cho dù bạn chỉ cắm trại vào mùa hè nóng bức hay bạn cắm trại hàng tháng trong năm, bạn sẽ cần một chiếc lều có thể bảo vệ bạn tùy điều kiện thời tiết thời tiết phù hợp. Mưa là một dạng thời tiết mà mọi người cắm trại đều cần phải được bảo vệ.

Hãy chắc chắn rằng lều của bạn có một khả năng chống nước để có thể chống chịu được trời mưa.

Sàn lều phải là một mảnh liền mạch lớn bao phủ toàn bộ sàn lều lên đến vách lều và làm bằng vật liệu chống nước, chống mài mòn.

Đừng tiếc tiền mua những chiếc lều kém chất lượng rẻ tiền, việc mua một chiếc lều rẻ tiền có thể dẫn đến việc nước mưa vào trong lều và làm hỏng các vật có giá trị của bạn.

 • Ưu tiên trọng lượng và khả năng đóng gói khi du lịch phượt. Nếu bạn dự định đi bộ quãng đường dài trong khi mang theo chiếc lều của mình, bạn sẽ cần một chiếc càng nhẹ càng tốt và có thể dễ dàng thu gọn.

Vật liệu khung lều càng nhẹ, lều càng đắt.

 • Tăng không gian lều với mái hiên. Nếu bạn có nhiều đồ dùng, quần áo, v.v., việc lấy một chiếc lều có ít nhất một mái hiên có thể thực sự mở rộng không gian lưu trữ của bạn. Chúng có thể được đặt ở phía trước / phía sau của lều hoặc ở một trong các bên, đồng thời mái hiên cũng làm cho việc ra vào lều trở nên dễ dàng hơn nhiều.Một sàn hình vuông cũng có thể giúp tăng không gian sử dụng lều

 • Cần phải mua một tấm trải để đi với chiếc lều của bạn. Tấm trải là một miếng vải phủ bên dưới lều của bạn. Điều này sẽ không chỉ bảo vệ sàn lều khỏi đá và mảnh vụn, mà còn có thể ngăn chặn lều bị bẩn bởi đất nếu bạn dựng lều trên một nơi lạnh lẽo, ẩm ướt.

 • Cân nhắc những ưu và nhược điểm của lều 1 lớplều 2 lớp. Hầu hết các lều đều có 1 lớp hoặc 2 lớp . Có những điểm mạnh và nhược điểm của mỗi loại, vì vậy hãy xem xét cả hai để xem cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

+ Lều 1 lớp nhẹ hơn và dễ dàng hơn để lắp đặt, nhưng bảo vệ và lưu trữ kém hơn.

+ Lều 2 lớp bảo vệ tốt hơn, nhưng nặng hơn đáng kể.

4.Chọn lều theo vật liệu lều

 • Chọn chiếc lều làm bằng vật liệu dày, chống rách. Lều thường được làm bằng nylon, polyester, vải cotton hoặc vải bông.Nhưng hãy xem xét việc lấy một chiếc lều làm bằng vải ripstop-nylon cao cấp. Đây là một trong những lựa chọn vải tốt vì nó dày, nhẹ và chống nước.

Không mua lều may bằng các loại vải mỏng.

 • Chọn khung lều nên làm bằng nhôm. Khung lều có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả sợi carbon hoặc sợi thủy tinh. Cột nhôm là lựa chọn tốt nhất và bền nhất.

Nhược điểm của khung nhôm là chúng nặng hơn một chút.

 • Khóa kéo bền.Trước khi mua một chiếc lều, hãy nhìn vào dây kéo khóa trên cửa ra vào và cửa sổ. Nếu chúng trông giống như khóa kéo trên quần áo của bạn, có khả năng chúng sẽ bị dắt hoặc gãy vào một lúc nào đó. Khóa kéo bền là rất quan trọng bởi vì chúng là một phần lớn trong việc bảo vệ bạn

Nên chọn loại lều có khóa kéo đôi

 • Đảm bảo thông gió với tấm lưới dày. Đặc biệt là vào mùa hè, rất mệt mỏi khi bị nhốt trong một chiếc lều ngột ngạt nóng bức và không đủ không khí tươi ngoài trời. Chọn một cái lều có các tấm lưới dày trên trần, cửa ra vào hoặc cửa sổ để đảm bảo luồng không khí lưu thông tốt .

 

Được thành lập từ năm 1993 Track Man là một công ty sản xuất đồ outdoor, đồ dã ngoại có tiếng luôn luôn và luôn luôn " can đảm để tiếp tục đổi mới cùng với việc theo đuổi sự xuất sắc ". Bạn có thể tìm được sản phẩm lều du lịch phù hợp nhu cầu với chất lượng và giá cả tốt nhất chỉ có tại Trackman.vn

Tags : hướng dẫn, lều dã ngoại, lều du lịch
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav